Lấy cảm hứng từ chiếc ghế đẩu nhựa – vốn là biểu tượng đặc trưng của đường phố, KTS Kevin Levon đã biến tấu, sáng tạo, cho ra một sản phẩm ghế không chỉ để ngồi theo công năng thông thường mà còn có thể dùng để trang trí, chiếu sáng hay quảng cáo…

KTS Kevin Levon: Là ghế nhưng không chỉ để ngồi!

Một thiết kế đến từ niềm yêu thích và say mê Hà Nội

Khi lần đầu đến Việt Nam, KTS Kevin đã ngay lập tức phải lòng với màu sắc, hương vị độc đáo quyến rũ của thủ đô. Một thành phố không ngừng chuyển động với những nét duyên kín đáo đã mang đến cho anh những ý tưởng thú vị, mới mẻ, hấp dẫn đặc biệt là những lúc ngồi trà đá vỉa hè hay khi nhâm nhi cốc cà phê, ngắm nhìn quán xá.

KTS Kevin Levon: Là ghế nhưng không chỉ để ngồi!

Một dự án mang tên 4.Stool được hình thành từ năm 2023 của KTS trong lĩnh vực đồ nội thất đã cho ra đời những chiếc ghế đẩu – một hình ảnh thường hay gắn với các quán trà đá – mang thêm diện mạo hoàn toàn mới và được khai thác nhiều hướng sử dụng khác nhau. Hệ thống điện, đèn được thiết kế thêm nhằm biến đổi chiếc ghế từ một vật dụng không chỉ để ngồi mà còn có thể chiếu sáng, trang trí, quảng cáo.

KTS Kevin Levon: Là ghế nhưng không chỉ để ngồi!

Sự yêu thích kiểu dáng của những chiếc ghế đẩu cũng thôi thúc KTS tạo ra những phiên bản ghế với những chất liệu khác nhau như: nhựa, gỗ, kim loại. Trong phiên bản ghế bằng gỗ, KTS đặc biệt quan tâm đến vật liệu tái chế – trường hợp này là gỗ lim Congo, loại gỗ không bán được trên thị trường Việt Nam bởi màu sắc, hoa vân không đồng đều. 

KTS Kevin Levon: Là ghế nhưng không chỉ để ngồi!
Kevin sử dụng gỗ lim Congo trong thiết kế ghế đẩu bởi tính độc đáo, duy nhất của mỗi tấm gỗ
KTS Kevin Levon: Là ghế nhưng không chỉ để ngồi!

Nét độc đáo của sản phẩm thu hút sự ưa thích và quan tâm từ phía những người yêu đồ nội thất. Mỗi sản phẩm làm ra đều là duy nhất và được đánh số thứ tự, đa phần đã được bán hết. Tác giả luôn giữ cho mình một bản mẫu của các thiết kế này, một số được trưng bày tại các gallery như Work Room Four (31/67 Tô Ngọc Vân), Tân Mỹ design (61 Hàng Gai). 

KTS Kevin Levon

KTS Kevin Levon: Là ghế nhưng không chỉ để ngồi!

KTS Kevin Levon là một kiến trúc sư thiết kế nội thất người Pháp làm việc Hà Nội từ năm 2010 dưới vị trí một thực tập sinh tại một Công ty kiến trúc – nội thất trong vòng 3 tháng. Sau khi tốt nghiệp, nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Thiết kế nội thất tại trường Académie Charpentier – Paris (Pháp), anh đã ngay lập tức quay trở lại Việt Nam.

KTS Kevin Levon: Là ghế nhưng không chỉ để ngồi!

Sau 3 năm công tác tại Hanoia với vai trò thiết kế sản phẩm sơn mài và thủ công mỹ nghệ cao cấp, anh tập trung chủ yếu từ 2 năm nay cho dự án cá nhân của mình mang tên Bai Sim, chuyên thiết kế đồ nội thất hay những vật dụng hữu ích cho các khách hàng ở Việt Nam và Pháp.

KTS Kevin Levon: Là ghế nhưng không chỉ để ngồi!

Bai Sim” kết hợp của 2 từ: “Simony”, nhằm chỉ sự trao đổi, mua bán những vật dụng tâm linh; và 1 từ tiếng Latin – “Parcimonia”, là một khái niệm trong triết học nhằm chỉ sự tối giản, đơn giản, chân phương. Kết hợp thành “P’art-simony”. Và để dễ đọc hơn trong mọi thứ tiếng dự án được đổi tên “Bai Sim”.

Xem thêm ảnh:

Ban Biên Tập

XEM THÊM:

  • Classic series: Ghế Eames Lounge & Ottoman – Biểu tượng của sự thoải mái và sang trọng
  • Classic Series: The Chair (PP 503) – Chiếc ghế của những vị Tổng thống
  • Classic Series: Ghế Cesca/B32 – Một trong mười chiếc ghế quan trọng nhất thế kỷ XX